Khi mùa hè tới, cảm giác nóng bức khiến mọi người khó chịu. Mọi người thường chế biến cho gia đình mình những món ăn đơn giản. Chị em thường chọn cách thức luộc cho các loại rau để tận hưởng cảm giác mát mẻ. Giá đỗ là một trong những loại rau được ưa thích mùa hè. Vậy các bạn đã biết cách luộc sao cho ngon, giòn, giá trắng, màu đẹp mắt chưa? Mẹo nhỏ sau sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Các bạn bắt tay vào làm ngay thôi.
Giá đỗ giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người. Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiểu thực, trị bụng đầy tức, đi tiểu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Thành phần vitamin phong phú với hàm lượng cao nên giá đỗ có thể khử gốc tự do, giải độc đa năng nội ngoại sinh với nhiều nguồn gốc khác nhau.
Biết được nhiều công dụng của giá đỗ như vậy nhưng có nhiều chị em chưa biết cách luộc sao cho ngon.
Khi chọn giá, không nên chọn loại giá quá mập và trắng, ít rễ vì rất có thể nó chứa các chát kích thích. Bạn nên chọn loại giá dài và có rễ.
Giá đỗ ngon đây |
Sau khi đã mua giá đỗ về, các bạn nhặt sạch rác và rễ dài đi sau đó tiến hành rửa giá.
Tiến hành luộc giá như sau: Thông thường khi luộc bất cứ loại rau nào chúng ta thường đợi nước sôi rồi mới cho rau đúng không? Song nó chỉ áp dụng với một số loại rau như rau muống, rau lang... Còn đối với giá đỗ, nếu vẫn áp dụng theo cách làm như vậy thì các bạn đã sai lầm khi luộc giá. Mẹo sau đây sẽ giúp món giá luộc của các bạn theo đúng tiêu chuẩn nhé. Khi luộc giá, cho nước và giá vào cùng 1 lúc trước khi bắc lên bếp. Lưu ý: nước phải ngập giá và để với lửa to.
Cho giá vào nước trước khi bật bếp |
Khi sôi bùng lên thì tắt bếp và với giá ra. Vậy là công đoạn đã hoàn tất.
Yêu cầu đối với món này là giá đỗ giòn, vị thanh, màu trắng tự nhiên, giá đỗ tơi và khộng bị dính.
Giá đỗ ngon giòn |
Ngoài cách luộc giá đỗ ngon, hãy tham khảo cách làm giá đỗ để có món giá đỗ ngon lại an toàn.
0 comments:
Post a Comment